QUY TRÌNH VÀO ĐẠI HỌC Ở ANH

Anh Quốc là một trong những địa điểm du học lý tưởng dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Lebbon Service xin gửi các bạn quy trình các bước vào các trường đại học ở Anh.

Yêu cầu đầu vào

Đa số các trường Đại học tại Anh đều yêu cầu học sinh quốc tế phải hoàn thành chương trình học A level, IB tại Anh hoặc các chương trình dự bị (Foundation), dự bị kết hợp năm nhất (International Year 1) để đủ điều kiện nhập học năm 1 đại học tại Anh. Yêu cầu này xuất phát từ sự khác biệt giữa hệ thống giáo dục tại Anh (13 năm phổ thông) và Việt Nam (12 năm phổ thông). Hiện nay, đã có một số trường đại học tại Anh chấp nhận cho học sinh Việt Nam học hết lớp 12 chuyển thẳng vào học đại học năm nhất, với yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên (không kĩ năng nào dưới 5.5), yêu cầu này có thể cao hơn tùy thuộc các trường.( tuy nhiên rất ít trường chấp nhận cái này).

Các bước quy trình

1. Chọn ngành học:

Khác so với các nước khác, các trường ở Anh đặc biệt là các trường THPT khuyến khích học sinh chọn ngành học trước sau đó mới đến trường theo học.

2. Tham khảo danh sách các trường:

Tham khảo danh sách các trường và chọn trường sau khi phân tích điểm mạnh, yếu, các chỉ số xếp hạng học thuật, học phí, dịch vụ chăm sóc học sinh, cơ hội việc làm…Tham khảo các website uy tín để có thêm thông tin về trường học:

  • https://unistats.ac.uk/
  • https://www.qaa.ac.uk/
  • https://www.thecompleteuniversityguide.co.uk/leagu…/rankings
  • https://www.ukcisa.org.uk/
  • https://www.brightknowledge.org/

3. Tìm hiểm trên website của trường các thông tin liên quan đến khóa học, học phí, ktx

Mỗi trường có yêu cầu khác nhau về học bổng nhưng nhìn chung sẽ có hai dạng:

  • Merit based: dựa trên thành tích học tập, điểm GPA cao, các chứng chỉ quốc tế, chứng chỉ tiếng anh, các certificate liên quan đến học thuật.
  • Leadership based: dựa trên các hoạt động ngoại khóa, thường dành cho các bạn có khả năng lãnh đạo, có kinh nghiệm tham gia các chương trình về leadership, tham gia các hội thảo diễn đàn quốc tế ( phải có giấy chứng nhận).

4. Thực hiện đăng ký nhập học, nhận offer letter làm visa và đi học.

 

REAL ENGLISH

Website:  https://realenglish.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/realenglishhanoi/

Hotline: 0904 415 093