NHỮNG KỸ NĂNG KHÔNG THỂ THIỂU KHI LÀM BÀI IELTS READING

Để hoàn thành tốt bài thi IELTS Reading, chúng ta không chỉ cần khả năng đọc tốt mà còn cần những kỹ năng cơ bản khác như biết đọc lướt hay kỹ năng phân tích câu hỏi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những kỹ năng mà người thi cần chuẩn bị để hoàn thiện xuất sắc nhất trong phần thi IELTS Reading. 

1. Kỹ năng đọc lướt và dò soát (Skimming and Scanning)

Đọc lướt sẽ giúp bạn hiểu được những mạch ý của bài đọc và xác định được những ý chính sẽ được nhắc đến trong phần nào của bài. Từ đó, bạn sử dụng phương pháp đọc quét (scanning) là tìm những chi tiết cụ thể trong bài để trả lời câu hỏi. Thời gian cho phần đọc có hạn, và với sự luyện tập chăm chỉ, phương pháp này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nhanh nhẹn và chính xác hơn cũng như tiết kiệm được kha khá thời gian trong phần thi đọc của bạn.

2. Xác định loại câu hỏi

Hiểu rõ được câu hỏi yêu cầu những gì mà từ đó xác định phương pháp đọc hiệu quả cho dạng câu hỏi đó. Biết rõ yêu cầu của câu hỏi sẽ giúp bạn trả lời chính xác hơn rất nhiều đó.

3. Quản lý thời gian sáng suốt

Thời gian là tài nguyên quý giá nhất của bạn trong bài thi đọc của IELTS. Phân bổ và xác định thời gian hợp lý cho câu hỏi theo độ khó và theo dạng câu hỏi và cố gắng duy trì tốc độ. Nếu bạn bị vướng mắc tại câu hỏi khó, hãy đánh dấu nó và tiếp tục trả lời các câu hỏi khác. Sau khi hoàn thành các câu khác trong bài đọc, bạn có thể quay lại và trả lời câu hỏi đã được đánh dấu.

4. Đọc trước câu hỏi và dự đoán câu trả lời

Trước khi đọc đoạn văn, hãy thử đọc trước câu hỏi dự đoán câu trả lời cho những câu hỏi đó. Điều này sẽ giúp bạn xác định được thông tin cần tìm kiếm trong bài đọc và tìm được đáp án đúng dễ dàng hơn.

Liên hệ để được tư vấn các khoá học phù hợp TẠI ĐÂY

——————————–
Real English Hanoi | Turning Little Minds Into Megaminds
📅Lịch khai giảng các lớp mới: realenglish.com.vn/lich-khai-giang/
📞Hotline: 0904 415 093 | 024 628 55 989
📧 Email: info@realenglish.com.vn
💻Website: https://realenglish.com.vn/
📕Địa chỉ: Real English, số 20, ngõ 91, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, HN