DU HỌC ÚC – XU HƯỚNG LỰA CHỌN CỦA SINH VIÊN VIỆT CÙNG CƠ HỘI VIỆC LÀM RỘNG MỞ TẠI XỨ SỞ KANGAROO

Du học Úc đem đến cho chúng ta những lợi ích thiết thực bởi Úc không chỉ là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt trên thế giới, mà nước này còn đang tạo điều kiện rất tốt để sinh viên quốc tế được trao cơ hội việc làm ngày càng cao.

Giữa muôn vàn lựa chọn ở các trường trên thế giới, Úc vẫn nhận được sự nhất tâm tin tưởng của học sinh, sinh viên và phụ huynh Việt Nam, họ luôn tin rằng du học Úc là sự lựa chọn đúng đắn. Real English xin được đưa ra câu trả lời cho câu hỏi “tại sao du học Úc?”

Đầu tiên và quan trọng nhất chắc chắn phải nói đến chất lượng giáo dục của Úc. Bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn thế giới. Bạn sẽ không phải lo lắng về cơ hội việc làm sau này dù đi đến bất cứ quốc gia nào. Tại Úc, có 6 thành phố là điểm đến nổi bật dành cho các du học sinh. Bạn sẽ rất dễ tìm thấy những người bạn Việt Nam tại đây!

Tiếp đến, mức chi phí của Úc rất hợp lý so với chất lượng. Mọi sản phẩm giáo dục, từ con người đến bằng cấp, đều xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Theo StudyinAustralia, học phí các khóa học tại Úc sẽ có sự dao động về bậc học, cụ thể:

 • Tiếng Anh: Khoảng AUD$300/ tuần.
 • Đào tạo nghề: AUD$4,000 –  AUD$22,000.
 • Cử nhân: AUD$15,000 – AUD$33,000.
 • Thạc sĩ: AUD$20,000 –  AUD$37,000.
 • Tiến sĩ: AUD$14,000 – $37,000.

Hơn nữa cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên sau khi ra trường cũng rất lớn. Chính phủ Úc còn cho phép sinh viên quốc tế làm việc trong thời gian học. Sau khi tốt nghiệp, bạn dễ dàng có việc làm nếu học những ngành được ưu tiên định cư. Đó là: y tế, tâm lý xã hội, kỹ sư, giáo dục, công nghệ thông tin. Du học Úc và cơ hội việc làm giống như một điểm cộng, thu hút ngày càng nhiều sinh viên.

Du học Úc và cơ hội việc làm trong quá trình học

Du học sinh đến Úc sẽ được chính phủ tạo điều kiện về thời gian làm thêm khoảng 40 trong 2 tuần. Vào các dịp lễ tết, bạn có thể làm toàn thời gian. Đối với du học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ thì thời gian làm việc là không giới hạn. Tuy nhiên bạn cũng nên coi trọng việc cân bằng thời gian giữa việc học và việc đi làm.

Công việc ở Úc rất đa dạng. Tùy vào sở thích, năng lực mà bạn có thể chọn những công việc như:

 • Bán hàng.
 • Chăm sóc người cao tuổi.
 • Gia sư.
 • Làm việc ở vườn trái cây.

Bên cạnh đó, bạn có thể xin làm các công việc liên quan đến ngành học, lấy thêm kinh nghiệm. Chẳng hạn như sinh viên luật thường chọn công việc bán thời gian tại những văn phòng luật sư nhỏ. Những sinh viên học trong ngành nhà hàng sẽ tìm kiếm các công việc liên quan đến nhà hàng khách sạn.

Tùy vào tính chất công việc mà lương thu nhập cho một giờ dao động từ 10 đến 23 AUD/ giờ.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Với nhu cầu về nguồn nhân lực như hiện nay, Úc đã mở ra nhiều chính sách thu hút sinh viên quốc tế ở lại và làm việc. Sinh viên sau khi ra trường lấy bằng cử nhân, thạc sĩ có thể chọn xin visa tốt nghiệp – subclass 485 để ở lại làm việc 2 năm. Với bậc tiến sĩ, bạn có thể ở lại lâu hơn. Thời gian lên đến 4 năm. Trong khoảng thời gian này, tấm bằng của Úc sẽ giúp bạn có cơ hội được phát triển tại các doanh nghiệp.

Thực tế ngành học ở Úc quyết định rất nhiều đối với cơ hội nghề nghiệp tại Úc. Như đã nêu trên bạn nên xem xét các ngành nghề được ưu tiên định cư và các công việc với mức lương cao để đưa ra những lựa chọn phù hợp cho mình.

Đối với sinh viên Việt, hầu hết các bạn đều chọn những ngành học khát nhân lực như nhóm ngành sức khỏe, giáo dục, kỹ sư,… Lựa chọn này nhằm đảm bảo sau khi ra trường, các bạn sẽ có công việc ngay. Với mức lương phù hợp, dao động từ 70,000 đến 80,000 AUD cho 1 năm.

Hồ sơ xin visa cho hành trình du học Úc và nâng cao cơ hội việc làm

Gần đây, có rất nhiều bạn có đủ điều kiện du học Mỹ nhưng vì thiếu kiến thức về quy trình xin visa nên không ít người đã bỏ lỡ cơ hội. Để tránh trường hợp trên, bạn nên nắm rõ một bộ hồ sơ xin visa du học Úc đầy đủ gồm những gì.

Kinh nghiệm xin visa ở lại làm việc

Để có thể ở lại làm việc tại Úc sau khi kết thúc chương trình học, bạn cần phải có visa tay nghề. Visa tay nghề nói đơn giản là một loại visa cho phép bạn sống và làm việc tại Úc trong một khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh đó, bạn phải hoàn thành những yêu cầu cơ bản sau đây mới nhận được visa này:

 • Người làm visa phải từ 18 đến 44 tuổi.
 • Đạt đủ điều kiện về khả năng tiếng Anh cho từng loại visa.
 • Trải qua quá trình đánh giá kỹ năng hay trình độ chuyên môn.
 • Điểm đánh giá của bạn phải vượt qua điểm quy định trong bảng điểm định cư tay nghề.
 • Được mời nộp đơn.
 • Thỏa thang điểm di trú như yêu cầu.

Các loại visa diện tay nghề gồm:

 • Visa tay nghề độc lập (không cần bảo trợ) – visa 189.
 • Visa tay nghề do tiểu bang bảo trợ – visa 190.
 • Visa tay nghề vùng miền – visa 491.

Để nâng cao cơ hội việc làm và ở lại Úc, các bạn nên chọn những ngành học được ưu tiên định cư, phù hợp với năng lực và sở thích. Hãy không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm cũng như phát triển khả năng tiếng Anh. Tham gia vào các chương trình thực tập, nghiên cứu,… cũng là một cơ hội tốt để bạn làm đẹp CV, nâng cao năng lực cạnh tranh. Bạn hãy học cách tự trang bị các kỹ năng nghề nghiệp như tư duy, teamwork, sáng tạo ngay từ khi còn học tại trường.

 

REAL ENGLISH

Website:  https://realenglish.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/realenglishhanoi/

Hotline: 0904 415 093