CÁCH DỰ ĐOÁN PHẢN BIỆN CỦA ĐỐI THỦ TRONG MỘT BÀI TRANH BIỆN

Khi tham gia một bài tranh biện, một điều quan trọng những nhà tranh biện cần làm đó là cố gắng dự đoán trước phản biện của đối thủ. Khi bạn đoán trước được phản biện của đối thủ, bạn sẽ có thể chuẩn bị trước, tăng cường tính thuyết phục và nắm được ưu thế trong bài tranh biện. Vậy có cách nào để có thể đoán chính xác phản biện của đối thủ trong bài tranh biện? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

 

Những cách đoán trước và chuẩn bị cho phản bác của đối thủ

1. Nghiên cứu kỹ lưỡng:
Cố gắng nghiên cứu về vấn đề một cách toàn diện để hiểu rõ mọi khía cạnh của vấn đề được bàn luận. Từ đó, mình sẽ có thể đoán trước được quan điểm đối lập của vấn đề và chuẩn bị cho bài phản biện của đối thủ.

2. Sử dụng kỹ thuật “Steelman”:
Dự đoán và suy luận ra phản biện có thể được đưa ra bởi bên đối thủ, sau đó phát triển ý thật chặt chẽ cho phần phản biện đó. Nhiệm vụ tiếp theo trong quy trình “Steelman” yêu cầu bạn bóc tách và bác bỏ phần phản biện bạn đã xây dựng. Như vậy, bạn sẽ có cái nhìn sâu rộng hơn về chủ đề và sẽ có sự chuẩn bị kể cả cho những phần phản bác mạnh mẽ nhất của đối thủ.

3. Hành động trước đối thủ:
Đừng đợi đến khi đối thủ đưa ra phản biện của họ, hãy đoán trước phần phản bác của họ và đề cập và giải quyết quan điểm đối lập ngay trong phần trình bày của mình.

4. Khảo sát, nghiên cứu các bài tranh biện về chủ đề tương tự:
Bằng cách nghiên cứu các bài tranh luận về chủ đề liên quan, bạn có thể suy ra được các hướng ý tưởng hay được trình bày hoặc đề ra. Bạn cũng có thể phân tích cách những nhà tranh biện trình bày ý tưởng và bác bỏ luận điểm của đối thủ và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân. 

Liên hệ Real English để được tư vấn khoá học phù hợp nhất

——————————–
Real English Hanoi | Turning Little Minds Into Megaminds
📅Lịch khai giảng các lớp mới: realenglish.com.vn/lich-khai-giang/
📞Hotline: 0904 415 093 | 024 628 55 989
📧 Email: info@realenglish.com.vn
💻Website: https://realenglish.com.vn/
📕Địa chỉ: Real English, số 20, ngõ 91, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, HN