23 Aug 2018

[UK Summer School 2018] Một ngày tại trại hè Anh Quốc- Brooke House College

Lịch hoạt động của 01 ngày của các ban nhỏ tại trại hè Brooke House College được chia rất rõ ràng: các lớp học đều diễn ra vào buổi sáng để dành buổi chiều tối cho hoạt động dã ngoại và thể thao.
Có 12 cấp độ tương ứng từ lớp 1 đến lớp 12 dành cho sinh viên quốc tế. Theo kết quả kiểm tra, tất cả các bạn học sinh Real English đợt trại hè này đều đạt mức cao hơn so với lứa tuổi. Điển hình là Hoàng Phương Linh trình độ tiếng anh tương đương với các bạn lớp 8 học sinh quốc tế (trong khi con chỉ vừa kết thúc lớp 4). Real English vô cùng tự hào về các con. 
Buổi sáng các con học hai ca tiếng Anh, mỗi ca kéo dài 1,5 tiếng, và tea break khoảng 15 phút giữa hai ca. Sau buổi học, các con gặp nhau ở nhà ăn. Bạn nào cũng rất hào hứng về ngày học đầu tiên, các con được phát sách, sổ và bút để ghi chép. Các con sẽ được học tiếng anh theo giáo trình Pass Trinity Now. Đây là bộ giáo trình chuyên về giao tiếp, cung cấp các kỹ năng thực hành tiếng Anh cơ bản và giúp xây dựng kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho các con. 
Buổi chiều sau khi ăn trưa, cả trường tập trung lên xe đi thăm thị trấn Straford upon Avon, nơi sinh ra và cũng là nơi an nghỉ của nhà văn nhà viết kịch William Shakespeare. Thị trấn nằm cách trường khoảng 100 km về phía Tây. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ trên xe buýt rong ruổi qua các làng mạc, chúng tôi đã đến Straford upon Avon. Thị trấn nhỏ xinh với những ngôi nhà đặc trưng kiến trúc Anh với tường gạch đỏ mái ngói đen và cửa sổ màu trắng, hàng quán với vài dãy bàn ghế thô mộc và chiếc bảng hiệu màu sắc sặc sỡ đặt ngay giữa đường đi như mời gọi du khách. 
Tại khu nhà của Shakespeare, các bạn được xem một đoạn phim ngắn về cuộc đời của nhà viết kịch, được thăm quan ngôi nhà gỗ nơi Shakespeare ra đời và sau đó xem một vở kịch ngắn do hai diễn viên diễn ngay trong sân sau của khu nhà, giữa những khóm hoa sặc sỡ và ánh nắng vàng ruộm như mật ong của mùa hè nước Anh. Các bạn nhỏ đứng xem một hồi rồi thốt lên: sao diễn kịch mà như cãi nhau. Vậy là các bạn ấy quyết định tiếp tục đi dạo xung quanh thay vì đứng xem kịch. Cả đoàn có 30 phút để đi dạo và mua sắm trong khu nhà Shakespeare, các con rất hào hứng với các đồ lưu niệm được bày bán trong cửa hàng. Các cậu bé thì thích thú với những chiếc áo phông in hình Shakespeare, cây bút lông dủ màu sắc, bút chì, kiếm gỗ còn các cô bé lại dành sự tập trung cho những thỏi socola, hộp bút màu và những con thú cảnh bằng nhựa được bày khắp nơi trong cửa hàng. Buổi thăm quan kết thúc bằng màn ghé thăm xe bán kem ngay trước cửa nhà Shakespeare. Các bạn ai cũng vui vì kem ngon và mua được nhiều đồ, chỉ trừ Nhật Minh vì vừa thè lưỡi liếm thì cục kem rơi ngay xuống đất. 
Sau bữa tối các con tách nhóm tham gia hoạt động tập thể. Các bạn trai đăng ký xem bóng đá còn các bạn gái lại thích thú với việc tô cốc và cho ra những sản phẩm rất xinh xắn. 

Real English xin chia sẻ một vài hình ảnh ngày hôm nay dưới đây.