17 Jan 2018

Top 5 trường Đại học hàng đầu Anh năm 2018

Vương quốc Anh là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Đây là một môi trường phát triển rất tốt cho các bạn du học sinh. Chính bởi vậy mà rất nhiều bạn trẻ Việt Nam muốn sang du học tại Anh. Tuy nhiên, với hàng trăm ngàn trường ở Anh, đâu là lựa chọn tốt nhất? Hôm nay, Real English sẽ giúp các bạn biết thêm về top 5 trường Đại học hàng đầu Anh năm 2018. Hi vọng rằng danh sách này sẽ giúp các bạn trẻ có những cân nhắc rõ ràng hơn khi chọn trường.

1. Đại học Oxford

Đại học Oxford là viện đại học lâu đời nhất trên Thế giới và là viện đại học lâu đời thứ hai đang còn hoạt động trên thế giới. Viện Đại học Oxford có nhiều cơ sở khác nhau, trong đó có 38 trường đại học thành viên và một loạt các khoa học thuật được tổ chức thành bốn phân khoa đại học. Oxford là nơi ra đời của một số học bổng danh tiếng, trong đó có Học bổng Clarendon hoạt động từ năm 2001 và Học bổng Rhodes trong hơn một thế kỷ qua đã giúp đưa sinh viên ưu tú bậc sau đại học từ các nước đến học tại Oxford. Trong số những cựu sinh viên của Oxford có 27 người được giải Nobel, 26 thủ tướng Anh, và nhiều nguyên thủ quốc gia ở các nước khác.

2. Đại học Cambridge

Ngay sau ĐH Oxford, ta không thể bỏ qua cái tên nổi tiếng ĐH Cambridge. Đây là ĐH lâu đời thứ 2 ở Anh, là 5 trong 10 trường ĐH lâu đời nhất Thế giới. Năm 2018, ĐH Cambridge đã có một cuộc chạy đua thành công trong bảng xếp hạng các trường ĐH ở Anh. Trong khi đứng đầu vẫn là ĐH Oxford thì Cambridge đã vươn lên vị trí top 2. 

QS đánh giá trường Đại học theo sáu chỉ số với các trọng số: danh tiếng về học thuật, đào tạo (40%), danh tiếng sinh viên được tuyển dụng (10%), tỷ lệ giảng viên/sinh viên (20%), số lượng trích dẫn/giảng viên (20%), tỷ lệ giảng viên quốc tế (5%) và tỷ lệ sinh viên quốc tế (5%).

3. Đại học Hoàng gia London

 Trường được thành lập bởi Hoàng tử Albert, người đã hình dung ra một khu vực gồm có Bảo tàng lịch sử tự nhiên, Bảo tàng Victoria và Albert, Hội trường Royal Albert và Viện Imperial. Viện Imperial được thành lập bởi vợ của ông ấy, nữ hoàng Victoria, người đã đặt viên đá đầu tiên. 

ĐH Hoàng gia London luôn được xếp hạng là một trong những trường Đại học hàng đầu trên thế giới, đều nằm trong top 10 các bảng xếp hạng trên toàn cầu. Theo bảng xếp hạng của Academic Ranking of World Universities, ĐH Hoàng gia London đã được xếp hạng thứ 22 trên toàn Thế giới.

4. Đại học Manchester

Đại học Manchester được thành lập dựa trên cơ sở sát nhập Đại học Victoria, Manchester và UMIST vào năm 2004 để phục vụ mục đích tạo ra trường đại học lớn nhất Anh quốc. Thực tế, một phần của trường có lịch sử từ năm 1824 với sự thành lập của Viện Cơ khí Manchester. Đến nay đã có 25 cựu sinh viên và giảng viên của trường đã được nhận giải thưởng Nobel, trong đó bao gồm Ernst Rutherford (1908), Arthur Lewis (1979), và Andre Geim & Kostya Novoselov (2010). 

Đại học Manchester là trường lớn nhất Vương quốc Anh với 39.700 sinh viên đến từ 160 quốc gia. Là thành viên của nhóm trường đại học uy tín – Russell Group ở Vương quốc Anh, Manchester đã có 25 người đạt giải Nobel.

5. Đại học Bristol

Đại học Bristol cũng là thành viên của nhóm đại học uy tín Russell và là nhà tuyển dụng độc lập lớn nhất thành phố Bristol. Trường được thành lập vào năm 1876 và hiện có khoảng 22.300 sinh viên.

Đại học Bristol đã rất thành công với chất lượng giảng dạy tổng thể, được  đánh giá “xuất sắc” theo chương trình đánh giá chất lượng giảng dạy chuyên biệt của chính phủ Anh . Trường cũng được công nhận bởi chính phủ Anh, các cơ quan nghiên cứu, các cơ quan tài trợ và ngành công nghiệp như là một trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực doanh nghiệp, cải tiến và nghiên cứu. 83% các công trình nghiên cứu của trường đại học  Bristol trong khuôn khổ chương trình 2014 Research Excellence Framework được đánh giá là “hàng đầu thế giới “và “xuất sắc quốc tế’.

>>Viết thư bằng Tiếng Anh cho bạn bè quốc tế

>>Hành trang du học: Khó khăn của du học sinh

Real English

Website: http://realenglish.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/realenglishhanoi/

Hotline: 0904415093