24 Dec 2017

Hành trang du học: Tại sao nên du học ở Anh?

Ngày nay, với điều kiện kinh tế phát triển, rất nhiều bạn trẻ chọn cho mình con đường đi du học. Một điểm đến có lẽ rất được quan tâm đó chính là Vương quốc Anh. Nước Anh với sự đa dạng về khí hậu, vùng miền, các trường học,… là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều bậc phụ huynh và các bạn trẻ dè dặt khi nhắc đến việc du học ở Anh. Hôm nay, Real English sẽ cùng mọi người tìm hiểu một số lí do tại sao nên đi du học ở Anh nhé.

1. ” Vùng đất hứa” với rất nhiều trường Đại học danh tiếng

Nhắc đến Anh, chắc hẳn chúng ta sẽ nhớ ngay đến những cái tên danh giá như: ĐH Oxford, ĐH Cambridge, London School of Economics,.. Đây không chỉ là những ĐH top đầu trong nước mà còn cả trên Thế giới. Chính bởi vậy, bằng cấp các trường ở Anh được công nhận và đánh giá cao trong mọi lĩnh vực. Hiện có hơn 450.000 sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đang học tập tại Anh. Những sứ giả của nền giáo dục Anh khi trở về đất nước của họ sau khi tốt nghiệp đều có sự nghiệp thành công. Sinh viên tốt nghiệp tại Anh được các công ty và tập đoàn lớn chào đón trên toàn cầu. Chính điều này đã biến Vương quốc Anh thành một “vùng đất hứa” mang đến cơ hội trong tương lai cho các bạn du học sinh.

Việc học tập ở Anh giúp các bạn trẻ phát triển các kĩ năng toàn diện. Kinh nghiệm học tập tại Vương quốc Anh cho phép sinh viên có những kỹ năng như:

  • Sự tư duy độc lập
  • Các kỹ năng chủ động giải quyết vấn đề
  • Các kỹ năng tri thức và tăng cường khả năng suy nghĩ sáng tạo và hiệu quả.

Những kỹ năng này được các nhà tuyển dụng đánh giá cao vì đáp ứng được những đòi hỏi của nền kinh tế toàn cầu cũng như thành công trong thị trường lao động đầy cạnh tranh.

2. Chương trình đào tạo có tiêu chuẩn chất lượng chặt chẽ

Các chương trình của Anh có chuẩn chất lượng thuộc loại cao nhất trên thế giới. Chất lượng được chính phủ đảm bảo với sự hỗ trợ của các tổ chức và cơ chế đánh giá chặt chẽ. Chính bởi vậy, đầu vào của bất kì ngành nào ở Anh có có từng tiêu chuẩn riêng. Những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng được kiểm định bởi một tổ chức riêng. Sự chú trọng vào quản lí chất lượng giúp cho thành quả đầu ra của các trường ĐH ở Anh rất đáng ngưỡng mộ. 

Hệ thống giáo dục Anh quốc đã thu hút và giúp nhiều sinh viên quốc tếtrong rất nhiều năm. Những người xuất sắc đã trở thành những nhà lãnh đạo, những người đang có những ảnh hưởng quan trọng đến thế giới. Trong số đó phải kể đến Bill Clinton, Desmond Tutu, Imran Khan, Deng Yaping và Mahatma Ghandi,…

3. Hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế

Vương quốc Anh đón nhận sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia trong nhiều thập kỷ qua. Hệ thống này bao gồm văn phòng quốc tế, các tổ chức sinh viên quốc tế, các hoạt động xã hội được lên kế hoạch trước, sự hỗ trợ về học thuật và dịch vụ trợ giúp khi có nhu cầu.

Hiện nay, các trường Đại học ở Anh hợp tác với rất nhiều trung tâm tư vấn du học của rất nhiều quốc gia. Khi vào các trang web của các trường, chúng ta có thể tìm thấy cơ sở tư vấn của trường đó tại nước mình. Ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều lựa chọn với các trường, các khóa học khác nhau tại Anh.

Chính bởi những lí do ấy, các bạn trẻ và các bậc phụ huynh có thể cân nhắc việc du học tại Anh. Nếu đã lựa chọn được điểm đến, các bạn nên bắt đầu luôn vào việc tìm hiểu quy trình apply hồ sơ nhé. Chúc các bạn thành công!

>>Người Anh đón giáng sinh như thế nào?

>>Những lời chúc Giáng sinh bằng tiếng Anh “cute” nhất

Real English

Website: http://realenglish.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/realenglishhanoi/

Hotline: 0904415093