Phonics – Phương pháp giúp trẻ nói tiếng Anh chuẩn dễ dàng nhất

Trong bối cảnh tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế, người người nhà nhà đều sử dụng tiếng Anh, việc biết nói tiếng Anh đã không còn là vấn đề mà mọi người quan tâm, làm thế nào để nói tiếng Anh chuẩn và hay mới là điều quan trọng. Nắm bắt được nhu cầu ấy, một số trung tâm tiếng Anh đã bắt đầu sử dụng Phonics vào trong giảng dạy, Phonics được đánh giá là phương pháp giúp trẻ có thể đọc và nói tiếng Anh chuẩn dễ dàng nhất.

Phonics là gì?

Phonics là phương pháp dạy phát âm, đánh vần tiếng Anh bằng cách ghép vần để đọc. Phương pháp Phonics được các chuyên gia đánh giá là một bước tiến vượt bậc trong việc dạy tiếng Anh so với các phương pháp dạy tiếng Anh trước đây và cũng là phương pháp được sử dụng tại các nước bản xứ như Anh, Mỹ, Úc…

Các âm trong tiếng anh:

Theo phương pháp Phonics trong tiếng anh có hơn 40 âm như nguyên âm (a,e,o,u,i), phụ âm( b,k, t, h…), nguyên âm đôi(oo, ai, ei, oa,…) phụ âm ghép (ph, sh, ch. th…)…

Thông thường hơn 40 âm trong tiếng anh được chia thành các nhóm sau, để giúp các bạn học sinh trong việc ghép vần và đọc được dễ dàng hơn.

Tại sao Phonics vượt trội hơn so với phương pháp dạy truyền thống?

Học phonics các học viên không cần phải sử dụng đến phiên âm quốc tế để đọc tiếng anh. Phiên âm quốc tế là một phần khá rắc rối mà đối với các bạn nhỏ đặc biệt là lứa tuổi tiểu học khó có thể tiếp cận được.

Phương pháp Phonics là phương pháp ghép vần để đọc giống như việc học tiếng việt ở lứa tuổi tiểu học nên trẻ dễ tiếp cận hơn

Phonics giúp trẻ phát âm chuẩn

Đối với các nước mà tiếng anh được biết đến như là ngôn ngữ thứ 2 như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật…  khi phát âm tiếng Anh mọi người thường bị thiếu âm cuối, phương pháp Phonics giúp học viên khắc phục được nhược điểm lớn này. Bởi trẻ biết được từ đó được cấu thành từ những âm nào và sẽ đọc được đúng dễ hơn.

Trẻ dễ dàng nhận biết từ thông qua phương pháp Phonics

Mỗi phương pháp đều có những quy tắc riêng và phương pháp Phonics cũng có bộ quy tắc riêng giúp học viên dễ dàng vận dụng để phát âm để viết từ thông qua nhận biết âm thanh cấu tạo nên từ đó. Vì thế việc học tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản hơn. Nắm vững Phonics giúp trẻ dễ dàng phát triển và nâng cao trình độ tiếng Anh ngay cả khi không thường xuyên sử dụng.

Lộ trình học Phonics tại Real English

Bước 1: Học âm của bảng chữ cái

Bước 2: Học nguyên âm ngắn

Bước 3: Học nguyên âm dài

Bước 4: Học phụ âm đơn, phụ âm ghép

Bước 5: Âm ghép tổng hợp

Bước 6: Học các từ bất quy tắc

Với mục đích cho các bạn nhỏ việt Nam được học tiếng anh đúng như cách mà các bạn nhỏ bản xứ được học. Trung tâm tiếng anh Real English hiện đã và đang áp dụng thành công phương pháp Phonics trong giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em. Là một trong những trung tâm tiếng Anh uy tín với những giáo viên người Anh được đào tạo bài bản về Phonics, Real English tự tin mang đến cho trẻ chương trình và phương pháp học tốt nhất giúp trẻ học tiếng Anh dễ dàng nhất với kết quả cao nhất.

REAL ENGLISH