06 Mar 2018

Những điều thú vị khi học tập ở Pháp

Bạn yêu thích đất nước Pháp, con người Pháp và mong muốn một ngày được đặt chân đến đất nước xinh đẹp này để được khám phá những điều thú vị trong văn hóa Pháp, những địa danh nổi tiếng, thiên đường thời trang Paris và sự thân thiện của con người Pháp. Cùng Real English khám phá những điều thú vị khi học tập ở Pháp nhé !

Phương pháp học.

Điều đầu tiên là cách học của các trường học tại Pháp. Nếu đã quen với việc học tại Việt Nam, mới đầu khi đi du học bạn  có thể bị ngợp bởi cách học chủ yếu gói gọn trong hai chữ: thuyết trình và làm việc nhóm. Những sinh viên học trong một lớp không nhiều sinh viên quốc tế mà chủ yếu là sinh viên bản địa sẽ gặp không ít khó khăn trong việc hòa nhập và hiểu những người bạn Pháp đang bàn bạc gì trong mỗi cuộc thảo luận nhóm, cũng như đóng góp cho công việc chung, điều đó có thể dẫn đến cám giác tủi thân vì cảm thấy mình chỉ đứng ngoài cuộc mà không đóng góp được gì nhiều. Nhưng dần dần bạn sẽ hiểu rằng vấn đề ngôn ngữ là một rào cản hết sức bình thường, nhất là trong thời gian đầu, và những người bạn Pháp cũng đã từng như bạn khi họ đi du học tại một đất nước khác, hơn nữa có thể họ đang bế tắc ở một ý tưởng mà bạn đã có câu trả lời trong đầu. Đừng sợ sệt, tự tin vào ý kiến của bản thân và dám thể hiện chúng, bạn sẽ dạn dĩ và hòa nhập dần dần với tập thể lớp mà bạn sẽ làm việc cùng suốt một năm.

Cuộc sống tự lập

Đến năm 18 tuổi, sinh viên Pháp thường dọn ra ở riêng, cho dù nhà có điều kiện. Họ cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống tự lập, tuy phải xa gia đình và tự chăm sóc cho bản thân mình. Họ cũng không cảm thấy e ngại khi đi học, đi thực tập, đi tình nguyện… tại một địa điểm hoàn toàn xa lạ với thế giới thân quen của mình. Thậm chí, việc bước ra khỏi vùng an toàn gần người thân và thay đổi không khí, trải nghiệm một vùng đất mới còn chứa đựng nhiều thách thức đáng khao khát với những người trẻ tuổi.

Thăm các địa danh nổi tiếng

20 sự thật thú vị về nước Pháp 17

Trong bộ sưu tập của bảo tàng Louvre hiện nay có những tác phẩm nổi tiếng bậc nhất của lịch sử nghệ thuật, như Tượng thần Vệ Nữ, bức tranh Mona Lisa…

20 sự thật thú vị về nước Pháp 4

Và chúng trở thành một nét đặc trưng của đất nước này.

Ẩm thực Pháp

20 sự thật thú vị về nước Pháp 5
Trong đó pho mát Camembert được mệnh danh là vua pho mát của Pháp.
20 sự thật thú vị về nước Pháp 6
Ẩm thực Pháp luôn được đánh giá rất cao trên thế giới, bởi vậy chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi các cuốn sách về ẩm thực Pháp lại nhiều như vậy.

Được hưởng những ưu đãi như sinh viên Pháp

Kết quả hình ảnh cho du học sinh tại pháp
Sinh viên nước ngoài được trợ cấp về nhà ở, bảo hiểm xã hội, được giảm giá vé khi sử dụng các dịch vụ vui chơi, đi lại và ăn uống. Ngoài ra sinh viên nước ngoài có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định chung. Sau khi có bằng thạc sĩ hoặc có bằng tương đương sinh viên nước ngoài được phép làm việc tại Pháp.
Rất nhiều sinh viên đã lựa chọn điểm đến du học của mình là đất nước Pháp xinh đẹp. Còn bạn thì sao?

Real English

Website: http://realenglish.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/realenglishhanoi/

Hotline: 090441509