17 Dec 2017

Người Anh đón giáng sinh như thế nào?

Với người dân nước Anh nói riêng và các nước châu Âu nói chung, Giáng sinh là dịp lễ vô cùng quan trọng. Những ngày trước và sau Giáng sinh ở Anh mang sự trái ngược rõ rệt. Trước Giáng sinh chính là sự rộn ràng, náo nhiệt làm cho mọi người đều hân hoan, vui thích còn sau đó chính là không khí lặng lẽ, bình an và là nỗi buồn đến nao lòng với những ai xa nhà trong thời khắc Giáng sinh đã về.

nguoi-anh-don-giang-sinh-nhu-the-nao

Giống như ngày Tết nguyên đán của Việt Nam, người Anh đón Giáng sinh bằng một kì nghỉ dài. Bắt đầu từ cuối tuần lễ thứ hai của tháng 12, hầu hết mọi người đều chuẩn bị trở về nhà quây quần bên nhau trong dịp giáng sinh. Nên vào thời điểm này, trường học hay ký túc xá đều vắng vẻ. Cũng trong thời gian này, các trường học thường có những buổi tiệc nhẹ nhàng, vui tươi đầm ấm với các lời chúc giáng sinh an lành và chúc năm mới vui vẻ.

Khác với ở Việt Nam, những ngày này đường phố ở Anh rất vắng, họ đa phần ở trong nhà bên người thân với những bữa ăn ấm cúng. Giáng sinh đối với người Anh là dịp để họ quây quần, sum họp với gia đình. Vì thế người Anh thường cố gắng sắp xếp công việc để đến đúng giáng sinh có thể quay về nhà. Họ thường không có kế hoạch gì ngoài nghỉ ngơi ở bên cạnh người thân.

>Những lời chúc Giáng sinh bằng tiếng Anh “cute” nhất

>THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ GIÁNG SINH & TẾT DƯƠNG LỊCH 2018

Ở Anh, giáng sinh gồm 3 ngày: Christmas Eve (24/12), Christmas Day (25/12) và Boxing Day (26/12). Từ chiều ngày 24, cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm, trường học, công sở đều đóng cửa. Ngày 25 sẽ là ngày các thành viên gia đình gặp gỡ, tặng quà, chúc mừng nhau và có buổi ăn chính.

nguoi-anh-don-giang-sinh-nhu-the-nao-6

Phòng ăn được trang trí gồm có cây thông Giáng sinh, thiệp mừng… Đầu bữa ăn, cứ hai người ngồi cạnh sẽ cùng nhau kéo “cracker” (dài bằng hai gang tay, buộc lại hai đầu, bên ngoài bọc lớp giấy hoa đẹp, bên trong chứa một vật nho nhỏ như chìa khóa, đồ cắt móng tay, đồ khui bia, kéo, kẹp giấy…). Khi “cracker” đứt ra, phần quà bên trong rơi vào ai thì sẽ thuộc về người đó.

nguoi-anh-don-giang-sinh-nhu-the-nao-4

Bữa ăn Giáng sinh thường đơn giản, ấm cúng và được trang trí đẹp gồm hoa, nến, đèn. Nếu người Việt đón Tết với bánh chưng xanh, thịt mỡ dưa hành thì với người Anh, món khai vị thường là tôm luộc trộn với xà lách, dưa chuột, cần, một số loại rau khác và sốt. Món ăn chính là gà tây nướng với khoai tây và các loại củ đặc trưng ở Anh và cuối cùng là tráng miệng bằng bánh pudding hay trifle. Đây là hai món ăn ngọt phổ biến và rất được yêu thích ở Anh. (Pudding cũng tương tự như bánh gateau nhưng lớp bên ngoài không bọc kem mà bằng chocolate, hình giống như tháp chuông. Trifle có nhiều lớp: bánh, trái cây, jelly, kem tươi….)

Kết thúc bữa tiệc Giáng sinh tất cả mọi người rời phòng ăn sang phòng khách dùng trà. Lúc bấy giờ là thời gian cho mọi người hàn huyên và tiếp tục mở quà.

Real English

Website: http://realenglish.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/realenglishhanoi/

Hotline: 0904415093