[GÓC CHIA SẺ & REVIEW SÁCH] WRITING FOR IELTS

Với những bạn mới bắt đầu theo học IELTS Writing, chắc hẳn sẽ thấy mông lung vì chưa biết rõ form cũng như hướng làm bài, cách chấm điểm một bài writing ra sao. Ngày hôm nay, Real English xin chia sẻ cùng các bạn cuốn sách Writing for IELTS.

Writing for IELTS là cuốn sách hướng dẫn chi tiết từng dạng bài trong Writing, cách viết bài, xây dựng ý tưởng cũng như làm thế nào liên kết các ý tưởng trong bài để bài viết được logic và đúng hướng yêu câu bài viết. Bên cạnh đó, ở mỗi phần sẽ có các tips giúp bạn có thể áp dụng để phát triển khả năng viết của mình.

Cuốn sách chia theo từng danh mục, và đây cũng chính là các tiêu chí chấm điểm một bài writing:

📍 Task Achievement/ Task Response: phần này không những hướng dẫn các bạn học theo lối viết academic writing mà còn biết thêm cả general writing. Trong phần này các bạn sẽ gặp các dạng bài thường hay xuất hiện trong task 1 Writing đó là dạng Charts, Graphs, Tables, Process Diagrams. Ngoài ra, với cấu trúc các bước làm bài rõ ràng, lên dàn bài, viết, sau đó kiểm tra lại bài, các bạn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho bài viết của mình. Vì vậy ở phần này, các bạn nên học từng phần một rồi mới học sang phần tiếp.
📍 Coherence and Cohesion: ở phần này, bạn sẽ thực hành lên ý tưởng, sắp xếp ý tưởng của bạn sao cho logic và mạch lạc, giúp cho bài viết được thuyết phục.
📍 Lexical Resource: phần này các bạn sẽ học về các từ vựng theo nhóm chủ đề, từ đồng nghĩa cũng như các phần liên quan đến từ vựng, giúp bổ sung thêm vốn từ vựng của mình.
📍 Grammatical Range and Accuracy: đây là chủ điểm ngữ pháp bao gồm các phần ngữ pháp quan trọng trong bài viết Writing, và thực hành áp dụng chúng vào bài viết của bạn sẽ giúp điểm Writing của bạn tăng lên đăng kể đấy.
Phần cuối sách, có các đề bài cho bạn viết thực hành cùng với các bài luận mẫu tương ứng. Ngoài việc luyện viết, bạn còn có thể tham khảo được nhũng cấu trúc hay cũng như từ vựng để cải thiện bài viết của mình. Hy vọng rằng với chia sẻ của Real English ngày hôm nay, các bạn sẽ nắm rõ hơn được cấu trúc bài viết và cách để viết bài Writing điểm cao.

Để nhận ngay bộ sách siêu hay, siêu bổ ích bạn cần:

▶️Bước 1: Like fanpage Real English Hanoi
▶️Bước 2: Share bài viết này về trang cá nhân ở chế độ công khai
▶️Bước 3: Comment tag tên 3 người bạn mà bạn cũng muốn chia sẻ kèm email của bạn tại post của Real English