11 Aug 2018

7 trang web hữu ích nhất cung cấp thông tin học bổng cho bạn

Để tìm được học bổng là một hành trình nỗ lực không ngừng của nhiều du học sinh tương lai. Trong bài viết này, hãy cùng Real English điểm danh những trang web hỗ trợ đắc lực cho bạn trong chặng đường săn lùng học bổng của mình nhé!

1. Collegeboard.org

Là một trong những trang tiên phong và uy tín cung cấp thông tin học bổng trên toàn thế giới. Bạn phải lập tài khoản để xem học bổng. Một trong những ưu điểm lớn của College Board là hỗ trợ trong viêc ôn và đăng ký thi SAT, SAT II, AP.

            Ngoài ra, Collegeboard còn cung cấp hướng dẫn và bài thi tập luyện cho các cuộc thi như SAT

 

2. Scholarships.com

Với Scholarships, bạn phải đăng ký tài khoản và điền đầy đủ thông tin. Dựa vào thông tin đó, bạn sẽ nhận được danh sách các học bổng phù hợp với khả năng và tiêu chícủa bạn. Trang học bổng sẽ đánh giá và xếp hạng các học bổng dựa theo thông tin tài khoản của bạn. Bạn sẽ không nhận được thông tin về học bổng không phù hợp với mình.

                  Scholarships có bố cục tốt với học bổng tùy theo tiêu chí của sinh viên ở đủ các ngành học

 

3. Scholarshipdb.net

Là trang học bổng miễn phí với hàng trăm học bổng cập nhật hàng ngày. Thông tin được tổng hợp từ các trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên toàn thế giới. Trang này không đòi hỏi thiết lập tài khoản. Bạn có thể gõ vào ô tìm kiếm theo từ khóa (chẳng hạn ngành kinh tế) hoặc xem học bổng theo ngành hoặc trình độ (đại học, thạc sỹ, MBA, tiến sỹ, v…v…), theo nước (Mỹ, Anh, Úc, v…v…)

Scholarshipdb liên tục cập nhật về các loại học bổng của rất nhiều trường ĐH-CĐ trên toàn thế giới

4. Findtuition.com

Có bảng điền thông tin cá nhân tìm học bổng tốt nhất. Trang này có rất nhiều học bổng và đòi hỏi bạn phải lập tài khoản. Đây là trang tốt cho những bạn nào mới bắt đầu tìm kiếm học bổng và muốn tìm hiều thêm thông tin về học phí cũng như thông tin chung về các trường cao đẳng đại học.

Ngoài thông tin về học bổng, Findtuition còn là trang web cung cấp thông tin chi tiết về học phí của các trường ĐH-CĐ

5. Fastweb.com

Fastweb là công ty con của công ty tìm việc nổi tiếng Monster Job. Bạn cũng phải lập một tài khoản sử dụng. Cách sắp xếp các học bổng của trang này rất hợp lý và giúp bạn tìm được học bổng phù hợp một cách nhanh nhất. Bạn có thể xem và đăng ký các học bổng dễ và tốn ít thời gian chuẩn bị hồ sơ trước, Khi nào có nhiều thời gian thì đăng ký các học bổng đòi hỏi nhiều công sức chuẩn bị hồ sơ hơn.

Nếu bạn cần một trang tìm học bổng nhanh và tiện thì Fastweb.com là một sự lựa chọn tốt

6. Scholarshipexperts.com

Trang này không những đưa thông tin về học bổng mà cả thông tin về các trường. Trang này đòi hỏi bạn phải lập tài khoản với những câu hỏi chi tiết và dài tốn nhiều thời gian trả lời. Cũng chính nhờ đó mà bạn có thể tìm được những học bổng rất khớp với khả năng và tiêu chí của mình. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì nên dùng những trang khác.

Scholarship Experts là trang có bố cục tốt, rõ ràng, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm thông tin

 

 7. Salliemae.com

Là một trang lâu đời cũng cấp thông tin về học bổng và vay tiền cho học sinh. Bạn thiết lập tài khoản để tìm kiếm học bổng. Trang đồng thời cung cấp các kinh nghiệm về tài chính cho việc chuẩn bị xin học, lựa chọn trường.

Ngoài việc cung cấp thông tin về học bổng, SallieMae còn giúp các bạn sinh viên vay một khoản tiền để có thể trang trải cuộc sống

Real English hy vọng 7 trang web này sẽ thực sự bổ ích cho các bạn sinh viên đang có ý định đi “săn” học bổng tại các trường ĐH-CĐ trên toàn thế giới. Chúc các bạn thành công!