7 KÊNH YOUTUBE KHOA HỌC TỐT NHẤT DÀNH CHO TRẺ

Với các bạn nhỏ ngày nay, Youtube trở thành trang web quen thuộc với lượng truy cập khổng lồ mỗi ngày. Các bài học trên Youtube thu hút và dễ tiếp cận với người học đặc biệt với trẻ nhỏ vì được thể hiện dưới hình ảnh và âm thanh. Vì vậy YouTube có thể biến thành một “lớp học kỳ thú” nếu chúng ta biết tận dụng chúng. Real English xin chia sẻ cùng các bố mẹ những kênh Youtube khoa học tốt nhất cho trẻ để các bố mẹ tham khảo ạ.

1. Kurzgesagt – In a Nutshell

Kênh có đồ hoạ tuyệt đẹp, cực kỳ bắt mắt, nội dung được chia nhỏ 5-10 phút rất dễ hiểu.

Các video quay quanh loạt chủ đề như sự tiến hoá, thời gian, năng lượng và thậm chí là cả sự tồn tại của chúng ta trong vũ trụ kỳ lạ. Trung bình mỗi video mất khoảng 600 giờ để sản xuất!

https://www.youtube.com/user/Kurzgesagt

2. CrashCourse

Kênh youtube giáo dục do John và Hank Green khởi xướng với loạt video phong cách hoạt hình dạy trẻ về đủ các lĩnh vực chứ không riêng về khoa học. Mỗi video thường kéo dài 10-15 phút.

https://www.youtube.com/user/crashcourse

3. Minute Physics

Với danh sách khổng lồ các video khoa học về nhiều chủ đề như không gian và trọng lực, các con sẽ luôn tìm thấy thứ gì đó để coi khi Theo dõi Minute Physics. Video nhanh chóng đi vào trọng tâm, hoạt hình đơn giản, ngộ nghĩnh.

https://www.youtube.com/user/minutephysics

4. SciShow

Kênh này trả lời về mọi câu hỏi khoa học mà bạn có thể nghĩ ra, từ lý do mèo kêu hay tại sao vết bầm tím lại đổi màu. Một số video hướng đến trẻ lớn hơn (như trẻ cấp 2 và cấp 3) và rất nhiều video hữu ích, thú vị dành cho trẻ nhỏ.

https://www.youtube.com/user/scishow

5. NASA

Kênh NASA bao gồm tất cả những thứ liên quan đến khám phá không gian, đem đến cái nhìn hấp dẫn về cuộc sống bên trong một trạm vũ trụ. Kênh có cái nhìn cận cảnh về một số hành tinh, có bản cập nhật những xu hướng quanh NASA mỗi tuần.

https://www.youtube.com/user/NASAtelevision

6. Sick Science

Giáo viên khoa học Steve Spangler chia sẻ rất nhiều thí nghiệm tương tác để trẻ thực hiện ở nhà hoặc trên lớp. Kênh có đầy đủ các ý tưởng để trẻ khám phá mọi thứ từ hoá học đến vật lý

https://www.youtube.com/user/SteveSpanglerScience

7. AsapSCIENCE

Các video thú vị đầy ắp thông tin về các câu hỏi liên quan đến khoa học, về nhiều chủ đề Theo cách hài hước, giải trí. Không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng sẽ yêu thích kênh này.

https://www.youtube.com/user/AsapSCIENCE

-Sưu tầm-