6 TRANG WEB LUYỆN WRITING ONLINE

Hiện nay, nguồn tài liệu giúp các học sinh tự học ở nhà vô cùng dồi dào và phong phú. Tuy nhiên, việc lựa chọn trang/ sách nào phù hợp với đồ tuổi, sở thích và trình độ hiện tại của con lại không dễ dàng chút nào. Hôm nay Real English xin chia sẻ tới các bạn 6 trang web luyện writing online. 

 

  1. Lang-8: http://blog.lang-8.com/post/23919260868/tips-for-beginners

Là mạng xã hội miễn phí hỗ trợ giải đáp các vấn đề về ngôn ngữ. Các con chỉ cần viết một văn bản ngắn bằng ngôn ngữ thành thạo nhất của mình. Những người khác sẽ chữa và nhận xét cho bài của mình.

 

  1. Grammar Base: http://www.grammarbase.com/

Grammar Base giúp chỉ ra lỗi ngữ pháp cơ bản, hay những từ dùng sai ngữ cảnh. Chỉ cần copy đoạn văn tiếng Anh vào, hệ thống sẽ tự động check lỗi.

 

  1. Grammarly: https://www.grammarly.com/

Grammarly giúp kiểm tra ngữ pháp, chỉnh sửa ngay lập tức và phát hiện đạo văn.

 

  1. Paper rate: http://www.paperrater.com/

Trang web sẽ giúp tự đánh giá bài mình hay dở ra sao. Nó có khả năng chấm lỗi chính tả, ngữ pháp, cách dùng từ, phong cách, từ vựng… Đặc biệt là in đậm những phương án có thể giúp cho bài viết tốt lên. Chỉ cần post lên và sau vài phút sẽ nhận được lời đánh giá cho bài viết của mình.

 

  1. Virtual writing tutor: https://virtualwritingtutor.com/

Trang web giúp tìm thấy những lỗi sai ngữ pháp, chính tả thông thường trong các câu văn. Nó cũng đồng thời chỉ ra tính chất của lỗi sai và cách khắc phục.

 

  1. Cambridge write and improve: https://writeandimprove.com/

Đây là trang web của Cambridge chuyên về sửa writing. Chỉ cần nhấp vào 1 topic có sẵn của page, hoàn thành bài và bấm nút nộp bài, trong vài phút máy sẽ check và đưa ra level đề nghị (A1 – C2), những câu viết đúng và những câu cần cải thiện.

Cái này là do máy chấm nên nhiều chỗ cũng chưa thỏa mãn lắm, nhưng đối với người tự học writing thì đây là một công cụ quá tuyệt vời để kiểm tra lại những gì mình viết.

-Real English sưu tầm/ tổng hợp-