08 Jun 2019

9 show truyền hình thực tế giúp tăng vốn từ vựng của con mỗi ngày

Học tiếng Anh thông qua phim ảnh hoặc các show truyền hình vốn được coi là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để nâng cao không chỉ kỹ năng nghe mà còn cả vốn từ vựng của các con. Qua việc con tiếp xúc thường xuyên với những câu chuyện, những đoạn hội thoại trong các show thực tế, những từ ngữ và tình huống ngoại ngữ sẽ dần qua đó “ngấm” theo một cách rất tự nhiên.

Và dưới đây là danh sách 10 show truyền hình nổi tiếng sẽ giúp cải thiện kỹ năng nghe của con rất hiệu quả.

  1. American Idol

Đây là một cuộc thi âm nhạc trên truyền hình rất nổi tiếng, không chỉ ở nước Mỹ (nước sản xuất ra chương trình), mà còn nổi tiếng toàn cầu, được nhiều nước mua bản quyền sản xuất, trong đó có Việt Nam. Những thí sinh khi bước ra từ chương trình này đều sở hữu một lượng fan cố định, đường hoàng bước vào thế giới giải trí và ca hát chuyên nghiệp. Cha đẻ của chương trình là Simon Fuller. Số đầu tiên của chương trình được phát sóng vào ngày 11/6/2002 trên kênh Fox (Mỹ).

Link show: https://abc.go.com/shows/american-idol

Link youtube: https://www.youtube.com/user/americanidol

  1. “Late Night” with Seth Meyers

Lên sóng từ năm 1982 đến nay, “Late Night” đã trải qua 4 mùa dẫn chương trình khác nhau. Và hiện tại, Seth Meyers đang đảm nhận vị trí dẫn chương trình của talk show này. Với kinh nghiệm từng là biên tập cho chương trình hài nổi tiếng “Saturday Night Live”, Late Night với sự dẫn dắt của Seth cũng thường xuất hiện những câu nói đùa vô cùng thú vị. Khách mời chủ yếu của show này thường là diễn viên, ca sỹ và những người nổi tiếng khác nhưng thỉnh thoảng cũng có cả những chính trị gia.

Link showhttps://www.nbc.com/late-night-with-seth-meyers

Link Youtube: https://www.youtube.com/LateNightSeth/

  1. “Jimmy Kimmel Live”

Chương trình này không chỉ có những người nổi tiếng và các chính trị gia mà còn có cả sự xuất hiện thường xuyên của những người bình thường qua các phần khác nhau như: celebrities read mean tweets, the Halloween prank viewers’ kids, kimmel pranks… Họ có thể là những người đi trên đường, cũng có thể là những người tự đăng tải video lên. Đây là chương trình rất có ích cho việc luyện tập phân biệt các giọng điệu khác nhau từ các nơi trên thế giới.

Link show: http://abc.go.com/shows/jimmy-kimmel-live

Link Youtube: https://www.youtube.com/JimmyKimmelLive/

  1. “Conan” by Conan O’Brien

Chương trình này được dẫn dắt bởi Conan O’brien, người đã từng dẵn dắt cả 2 show nổi tiếng phía trên là “Late Night” và “The Tonight Show”. Conan đã từng là một diễn viên, nhạc công và một danh hài. Với mối quan hệ rộng rãi, hầu hết khách mời xuất hiện trên show cùng Conan đều nói chuyện như những người bạn cũ hơn là phỏng vấn. Thỉnh thoảng, Conan sẽ cùng những khách mời đi đến những địa điểm ngoài trời để quay. Chương trình này sẽ giúp các em học được cách giao tiếp thường ngày và phân biệt cách thức đối thoại với bạn bè, người quen và những người lạ mới gặp.

Link show: http://teamcoco.com/

Link Youtube: https://www.youtube.com/teamcoco/

  1. “The Ellen DeGeneres Show”

Khác với những Talk Show khác, chương trình này được phát song vào buổi chiều, không phải buổi tối. Đấy cxung là lí do mà chương trình này phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi, đặc biệt là phù hợp với gia đình. Ellen cũng thường tương tác trực tiếp với các khán giả, chơi các trò chơi cùng họ và có những khách mời là người nổi tiếng. Chương trình này giúp các em học được cách giao tiếp với người lạ và nâng cao cả những kiến thức về văn hoá và cập nhật cả những thông tin, hiện tượng cũng như từ lóng mới nhất.

Link show: https://www.ellentube.com/

Link Youtube: https://www.youtube.com/TheEllenShow/

  1. “The Late Late Show” with James Corden

Chương trình này thường xuyên có những khách mời là người nổi tiếng, được dẫn dắt bởi James Corden với phong cách dẫn chương trình tự nhiên, thường xuyên tạo ra những câu nói đùa cũng như những trò chơi nhỏ cùng khách mời.

Link show: http://www.cbs.com/shows/late-late-show/

Link Youtube: https://www.youtube.com/TheLateLateShow/

  1. “The Graham Norton Show”

Chương trình này bắt đầu lên sóng từ năm 2007 và được dẫn dắt bởi Graham Norton. Trong chương trình, khách mời thường được mời đến cùng nhau nên các em có thể thấy được cách mọi người giao tiếp với nhau, không chỉ là tương tác giữa người dẫn chương trình và khách mời như những chương trình của Mỹ phía trên.

Link show: http://www.bbcamerica.com/shows/the-graham-norton-show/

Link Youtube: https://www.youtube.com/OfficialGrahamNorton/

  1. Master Chef 

Vua đầu bếp là một chương trình truyền hình khá nổi tiếng về lĩnh vực ẩm thực. Người chơi là những đầu bếp nghiệp dư, qua từng vòng thi sẽ trổ tất cả tài năng nấu nướng để cho ra đời những món ăn ngon và đặc sắc nhất. Hai đầu bếp nghiệp dư cuối cùng sẽ phải nấu một bữa ăn thịnh soạn để đạt được chiếc cup Master Chef, được xuất bản một quyển sách dạy nấu ăn dành cho người chiến thắng, kèm theo đó là phần thưởng có giá trị bằng tiền

Linh show: http://www.alancarr.net/

Link Youtube: https://www.youtube.com/OfficialChattyMan/